Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết chọn tôm tươi ngon đúng cách ( phần 1 )

Tôm là loại hải sản được yêu thích trong các bữa tiệc tại nhà hàng, quán ăn. Tôm được chế biến thành nhiều món như gỏi, hấp, nướng, là nguyên liệu quan trọng của lẩu chua cay, lẩu hải sản … Tuy nhiên, để thưởng thức món hải sản tươi ngon này, bạn không thể bỏ qua một số cách chọn tôm của các đầu bếp Món Ngon Mỗi Ngày ngay sau đây:

1. Kiểm tra đuôi tôm

Nếu bạn mua tôm đã được đánh bắt và luộc chín trên tàu, thuyền trước khi bán, hãy kiểm tra phần đuôi của tôm để xác định độ tươi của nó. Nắn thẳng con tôm và phơi dưới ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp ở vỏ và thịt. Các khớp nối rộng hơn cho thấy thịt tôm không tươi vì chúng có thể đã được nấu quá lâu hoặc để đông lạnh trong thời gian dài.

how-chon-tom-years-old

Các khớp đuôi tôm rộng nghĩa là tôm không còn tươi.

2. Tránh chọn mua những con tôm nhầy nhụa

Không mua tôm đã bị chảy nước. Hầu hết những con tôm này thường uốn cong thân thành hình tròn chứ không nằm bẹp như bình thường. Để kiểm tra vấn đề này, bạn nên dùng ngón tay ấn vào vỏ máy và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi ngược lại, trở ra trước. Nếu bạn cảm thấy có sạn dưới ngón tay hoặc nhận thấy tôm bị nhầy, dính thì không nên mua.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

bi-quyet-chon-tom-tuoi-dung-cach

Không chọn tôm bị nhớt hoặc có sạn dưới ngón tay.

3. Yếu tố quyết định độ tươi

Đối với tôm trước khi luộc, bạn phải xem xét độ bóng của vỏ. Vỏ còn dính

vào lớp thịt bên trong. Ngoài ra, tôm đã nấu chín phải được bảo quản lạnh bằng nước đá trong các thiết bị điện lạnh chuyên dụng.

Đối với tôm nguyên liệu, trước hết phải quan sát xem chân tôm còn dính vào thân hay không, thịt tôm phải săn chắc. Ngoài ra, bạn không nên chọn những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button