Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Cách chọn sườn tươi ngon không phải ai cũng biết

Lựa chọn thực phẩm điều quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, bạn nên chú ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn khi ấn vào vẫn còn độ đàn hồi, mặt khô còn tươi.

Khi chọn sườn, bạn nên chọn những miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Loại sườn này sẽ ít xương, nhiều thịt hơn so với loại sườn có xương to, tròn. Bạn cũng cần lưu ý là chọn những miếng sườn có kích thước không quá nhỏ. Sườn được cắt ra từ những con lợn nhỏ, ăn không ngon và nhiều khi không đảm bảo an toàn (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa kịp xuất chuồng mà bị ốm, bệnh tật nên người ta mang đi bán. thịt.

Để có món ăn ngon, bạn cần chọn đúng loại sườn:

+ Đối với món sườn xào chua ngọt, om, rán… bạn nên chọn sườn nhiều nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn, sườn non rất ngon. Sườn làm các món này bạn nên chọn loại sườn thăn là ngon nhất.

+ Đối với món canh, cháo, bún: chọn sườn có cả nạc và mỡ để khi ăn mềm, thơm và béo.

Riêng phần sườn cốt lết, bạn nên chọn loại có thăn dày, ít mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết kết hợp ngon nhất là dùng để chế biến các món như nướng, chiên, quay, rim, hun khói.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Cách chọn sườn

Chọn đúng sườn vào đúng thời điểm:

Bạn nên đi chợ sớm để chọn được những miếng sườn heo tươi và ngon nhất. Đi chợ muộn, có khi miếng ngon bán hết hoặc hết sườn cũng không mua được. Hơn nữa, tại Việt Nam, các quầy thịt không được trang bị bảo hộ chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu bạn đi chợ muộn, sườn rất dễ bị ôi thiu do ảnh hưởng của thời tiết.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nên chọn mua sườn (hoặc các nguyên liệu tươi sống) sau cùng sau khi mua rau, củ, quả… để hạn chế thời gian bảo quản sườn trong túi ni lông (100% sạp thịt trong chợ dùng túi ni lông để đựng thực phẩm) vì có thể làm cho sườn bị ôi thiu và các chất độc hại trong túi có thể ngấm vào thịt.

Sườn khi mua về phải bỏ túi và chế biến ngay. Nếu không, bạn phải rửa sạch, cho vào hộp kín hoặc túi zipper cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Chọn sườn tươi

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button