Mẹo Làm Bếp

Cách ngâm nấm hương khô trong vòng 2 phút, nở bung tròn mọng và căng mẩy

Thông thường, nhiều người có thói quen ngâm các loại đồ khô như nấm hương, nấm hương hay mộc nhĩ vào nước nóng cho nhanh khỏi. Tuy nhiên, đó là một sai lầm khiến nấm dễ bị dính, mềm, chế biến không ngon.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn bí quyết ngâm nấm hương khô nở nhanh, thơm ngon và không bị giảm chất lượng. Chỉ mất 2 phút, những cây nấm sẽ tròn, căng và sạch.

cách ngâm nấm hương khô

Nguyên liệu cần thiết

  • Nước ấm
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • 1 hộp có nắp đậy kín

>>> Xem theo: Mẹo làm bếp

Cách thực hiện

Cho nấm khô vào hộp có nắp đậy kín.

Đổ nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập nấm, cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột sắn dây vào. Đậy nắp và lắc mạnh trong 2 đến 3 phút.

Sau khi mở nắp hộp, nấm khô sẽ nở hết cỡ, tròn đều, căng mọng và không bị nát.

Trong quá trình lắc, đường và bột sắn đã hút hết chất bẩn trên bề mặt nấm. Ngoài ra, đường còn có tác dụng giúp nấm nở nhanh và giữ cho chất dinh dưỡng của nấm không bị mất đi, giúp nấm mềm và thơm ngon hơn.

Vớt nấm ra và rửa lại bằng nước sạch.

cách ngâm nấm hương khô

Lời kết

Bạn có thể áp dụng mẹo này với các loại thực phẩm khô như mộc nhĩ, nấm tuyết, v.v. Nhớ áp dụng ngay cách ngâm rượu tiện lợi và nhanh chóng này để việc nấu nướng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn nhé.

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button