Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Món măng tươi

Mẹo nấu ăn – Măng tươi là một món ăn rất phổ biến, dùng để xào, nấu canh, ăn kèm với bún, phở … Nhưng măng tươi hái sẽ có vị đắng và độc. Cần loại bỏ vị đắng trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn và ngon miệng.

Mẹo nấu ăn

Đây là một số Mẹo nấu ăn giúp bạn loại bỏ vị đắng và độc tố trong măng:

Phương pháp 1:

Măng tươi bạn nên để nguyên vỏ rồi xếp ngay ngắn vào nồi. Thêm vài trái ớt đã bỏ hạt, cho nước vo gạo vào ngập gần hết măng. Nấu trên lửa vừa, khi măng chín mềm thì tắt bếp. Đợi măng nguội, bạn vớt ra, gọt vỏ rồi rửa lại vài lần nước sạch. Măng sẽ không còn vị đắng nữa, bạn có thể nấu chín.

Phương pháp 2:

Măng tươi sau khi hái về phải gọt sạch vỏ, luộc qua nước sôi nhiều lần rồi rửa lại bằng nước sạch. Khi măng mềm, hết chất đắng là lúc bạn đã chế biến món ăn.

Phương pháp 3:

Măng nhặt sạch, gọt vỏ, cắt thành từng khoanh nhỏ, thêm một nắm lá rồi cho vào nồi luộc qua một lần. Khi măng chín, vớt măng ra xả hết nước nóng rồi đổ nước lạnh vào, vớt bỏ lá cây và rửa lại bằng nước lạnh một lần nữa là có thể nấu được món ăn.

Phương pháp 4:

Măng tươi nhặt sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi. Đun đi đun lại khoảng 2-3 lần. Sau đó vớt ra ngâm nước vo gạo trong vòng 2 ngày là có thể ăn được (thay nước vo gạo thường xuyên ngày 2 lần).

Phương pháp 5:

Bóc bỏ lá (măng), rửa sạch đất cát rồi tùy theo loại măng nhiều hay ít độc, măng thường hay măng đắng mà có cách xử lý khác nhau. Có thể thái thành lát mỏng hoặc bào thành sợi, ngâm nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa sạch trước khi chế biến thành các món ăn.

Cách khử vị đắng và độc của măng tươi

Phương pháp 6:
Với các loại măng độc, măng đắng nên ngâm với nước vôi trong; Đun vài lượt chắt bỏ nước đầu cho đến khi nước trong thì chế biến. Trong quá trình đun, nấu nên mở vung để chất độc bay hơi.

Này Mẹo nấu ăn Điều này sẽ giúp gia đình bạn có món ăn ngon từ măng, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm sử dụng vì nó đã được khử Vị đắng và độc tố trong măng tươi. Để thưởng thức những món ăn được chế biến từ măng ngon, bạn hãy đến quán Món Ngon, đường Lê Văn Sỹ, Q. Tân Bình.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button