Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Món cá chiên

Mẹo nấu ăn – Đầu tiên, để món cá chiên ngon, không gặp sự cố trong quá trình chiên như cá bị chết, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm sạch cá, bạn phải để ráo nước. Dù làm món gì, cá kho, cá kho hay cá chiên, bạn phải chọn mua cá tươi.

Dưới đây là một số mẹo nấu ăn để chiên cá ngon:

Để món cá chiên ngon, không gặp các sự cố trong quá trình chiên như cá bị chết, bắn dầu mỡ… thì sau khi làm cá sạch bạn phải để ráo nước. Đặt chảo lên bếp đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào, cho chút muối vào dầu ăn để khi chiên dầu không bị bắn mà cá cứng và không bị nát thì cho cá vào. . Để cá giòn và ngon, bạn cũng có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, cách này cũng giúp khi chiên cá sẽ ngon hơn.

Cá viên chiên nhà hàng quá ngon

Vì không thể sử dụng dầu lần thứ hai nên bạn có thể ước lượng cách đổ dầu vừa đủ cho cá. Cho lần lượt từng con cá vào chảo dầu. Khi cho cá vào chảo dầu phải lật mặt cá ngay để có thể cho cá vào chiên ngập dầu ngay. Khi mặt dưới chín từ từ đến vàng nâu, mặt trên đã chín dầu nên cá sẽ không bị tanh và không bị dính. Sau đó đợi đến khi cá vàng hẳn một mặt rồi mới lật mặt. Lưu ý, khi chiên bạn có thể đậy vung nhẹ để tránh dầu bắn ra ngoài, giúp cá chín và ngọt bên trong nhưng không đậy kín vung. Vì nếu đậy chặt nắp, hơi nước không thoát ra được và đọng lại bên trên, khi nhấc nắp ra, nước sẽ nhỏ vào chảo dầu đang sôi gây nổ, gây nguy hiểm cho da mặt, tay, chân.

Cá viên chiên của nhà hàng quá ngon

Sau khi cá chín vàng thì vớt cá ra, dùng khăn giấy thấm bớt dầu trong cá, để thấm bớt dầu trong cá, ăn không bị ngấy. Để món cá chiên của bạn trở nên hoàn hảo thì cần phải có một bát nước chấm ngon.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button