Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo chọn mực khô ngon

Mỗi khi ra khơi, mực khô luôn được coi là một trong những món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Mực khô ngon là loại mực còn tươi trước khi đem đi phơi khô. Nếu mực để lâu hoặc bị ươn thì khi phơi khô sẽ có mùi tanh. Vì vậy, bạn không chỉ phải căn cứ vào hình dạng, màu sắc của mực mà còn phải ngửi mùi của nó. Nếu bạn muốn mua mực khô về làm quà cho bạn bè, người thân thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo chọn mực khô chính hiệu nhé!

1. Lớp phấn trắng bên ngoài

Những con mực vừa được đánh bắt vào bờ và được làm khô sẽ có một lớp bột màu trắng trên bề mặt thân. Mực càng tươi thì lớp phấn trắng càng dày. Do đó, khi bạn chọn những con mực có lớp lông trắng thì hãy yên tâm rằng đây là loại mực ngon nhất.

Mẹo chọn mực khô ngon

2. Mực thân thẳng, mình dày

Không quan trọng mực to cỡ nào mà thân mực phải thẳng, dày mình, khi cầm phải thật khô, thân và đầu mực dính chặt vào nhau. Vì khi nướng trên cồn, mùi thơm của khô mực sẽ dậy lên, thịt mực nở ra theo từng thớ và vị ngọt đậm đà.

Còn mực khô bị ươn khi nướng sẽ có mùi hôi, mình mỏng, thịt mỏng, dai và hơi đắng.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

3. Mực có màu hồng tự nhiên

Chọn mực khô có màu hồng tự nhiên

Khô mực được phơi khi còn tươi sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên, không có mùi tanh, ướt tay. Giống như thịt lợn và thịt bò, màu hồng tự nhiên sẽ cho bạn biết đó là thịt tươi, vừa mới giết mổ. Khô mực ngon khi nướng, xé ra phần thịt bên trong cũng có màu hồng nhạt và dẻo, dai, không bị vụn. Nếu có màu trắng là mực rất dễ bị khô.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button