Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn cho trắng và giòn

Để có được phần ruột và dạ dày lợn trắng đẹp, giòn ngon như ăn ở nhà hàng thì cần một chút mẹo luộc tai, lòng và dạ dày lợn nhỏ. Với một vài mẹo nhỏ từ các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày, bạn sẽ có một món ăn ưng ý.

Lòng lợn

Phương pháp 1:

Để luộc được ruột heo trắng, giòn, sau khi luộc chín bạn vớt ra ngâm vào bát nước sôi để nguội có pha vài giọt chanh.

Phương pháp 2:

– Khi luộc không nên cho ruột heo vào nồi nước lạnh ngay từ đầu mà phải làm sạch, đợi nước sôi mới thả ruột vào. Sau khi chín, vớt ruột thả vào chậu nước phèn chua, lòng đỏ sẽ trắng, ngon và giòn.

Mẹo luộc ruột và dạ dày lợn trắng, giòn

Mẹo luộc tai, ruột, dạ dày lợn trắng, giòn

– Trước đó, bạn dùng nước lạnh có pha một ít phèn chua (phèn chua nướng), đun sôi rồi để nguội.

– Khi chùm ruột vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả vào nước) vớt ra thả ngay vào thau nước phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn. Làm như vậy lòng vừa giòn vừa có màu trắng đẹp mắt, không bị thâm.

Tai heo

Phương pháp 1:

– Thông thường, khi luộc tai heo tại nhà sẽ rất thâm, màu không đẹp. Nhưng bây giờ, chỉ cần sau khi làm sạch tai, bạn ngâm ngay vào nước lạnh thì chắc chắn tai sẽ có màu như ý.

Cách làm tai heo giòn, ngon và dễ thái miếng không khó. Tai sau khi luộc chín vớt ra cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi thái sợi. Khi thái bạn nhớ dùng dao thật sắc, miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.

– Sau khi luộc chín, vớt tai heo ra để vào tủ lạnh 30-60 phút.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Mẹo luộc tai heo

Mẹo luộc tai heo giòn, ngon

Phương pháp 2:

Dùng dao cạo sạch tai heo, sau đó dùng nước cốt chanh chà sạch để tai heo được trắng và thơm. Xả lại với nước lọc, để ráo.

– Pha một nồi nước lạnh với chút dấm, sau đó cho mộc nhĩ vào luộc chín, vớt ra bát.

– Phèn chua (để khử bớt độc tố nếu có), hòa tan vào 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để khô, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

Dạ dày lợn

Phương pháp 1:

Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, thêm một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một chút rượu.

– Đậy vung nấu khoảng 20 phút, mở vung dùng đũa xiên vào miếng dạ dày xem đã mềm chưa.

– Bao tử sau khi luộc chín vớt ra ngâm ngay vào tô nước lạnh.

Vớt ra ngâm với nước lạnh (có thể cho thêm vài viên đá lạnh vào) là có ngay món bao tử heo vừa giòn vừa ngon.

Mẹo luộc dạ dày lợn

Mẹo luộc bao tử heo trắng, giòn

Phương pháp 2:

Đun sôi nước, thả bao tử vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong khi nhúng dạ dày vào một bát nước lạnh, vẫn đun sôi nước trong nồi.

– Cho lại bao tử vào nồi luộc đến khi sôi thì vớt ra nhúng vào tô nước lạnh.

– Lần cuối cho bao tử lại vào nồi luộc đến khi sôi thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Lần này thay bát nước lọc, thêm ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo bao tử sẽ trắng và giòn.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho cả ruột và ruột của lợn. Bạn chỉ cần nhúng phần ruột non qua nước sôi một lần, bao tử khoảng 3-4 lần và phần ruột heo 6-7 lần.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button