Mẹo Làm Bếp

Bí quyết chọn tim, gan động vật tươi ngon và an toàn

Nội tạng động vật được xếp vào nhóm thực phẩm giàu vitamin A và sắt cần thiết cho sức khỏe; giúp cơ thể chống thiếu máu, thiếu sắt; Vitamin A giúp bảo vệ da và thúc đẩy quá trình tái tạo mô, đặc biệt là biểu mô mắt. Cùng tìm hiểu bí quyết chọn tim, gan động vật tươi ngon và an toàn.

Bí quyết lựa chọn nội tạng động vật

Cũng giống như thịt, nội tạng của gia súc, gia cầm (lợn, trâu, bò, gà, vật nuôi) dùng làm thực phẩm phải tươi, sạch bệnh. Gan của gia súc, gia cầm có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào thấy mềm, mịn. Dùng ngón trỏ ấn vào mặt gan, gan lõm xuống và giữ nguyên vết lõm khi rút tay ra.

Gan của gia súc bị bệnh thường có màu gạch, vàng hoặc trắng bạc; gan của gia súc mắc bệnh truyền nhiễm thường mềm như bùn, tuyệt đối không dùng gan này; Bệnh sán lá gan thường có một vài kén sán lấm tấm màu trắng. Nếu cắt không kỹ và nấu không kỹ, ăn vào sẽ nhiễm sán.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

gan lợn

Nên chọn gan động vật có màu đỏ sẫm hoặc tím nhạt, sờ vào mềm và mịn.

Tim của gia súc, gia cầm khỏe mạnh thường có màu sẫm, bề mặt nhẵn, mềm, màng ngoài tim dính vào cơ tim. Tim gia súc bị bệnh có màu tím sẫm hoặc nhạt, bề mặt mềm, xù xì hoặc tụ máu. Bệnh tim của con vật bị tụ máu, xung quanh tim có nước màu vàng, nếu mổ lấy tim ra thấy có máu cục hoặc chất lỏng màu vàng hoặc đen sẫm. Động vật bệnh tim ăn cơm có hạt như cơm trắng không ăn. Vì vậy, tốt nhất các bà nội trợ nên quan sát thực phẩm tươi ngon và mua thực phẩm khi biết rõ nguồn gốc để tránh gây hại cho sức khỏe.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nguồn: Món Ngon Mỗi Ngày

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button