Mẹo Làm Bếp

Cách chế biến món rau củ xào thơm ngon

Khi xào rau, cách chọn rau, thứ tự cho vào khi nấu và cách sử dụng gia vị… nắm rõ những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có món rau củ xào ngon trong thời gian rất ngắn.

Sơ chế nguyên liệu

 

Trước khi chế biến, chúng ta nên rửa các nguyên liệu một lúc cho ráo nước, điều này sẽ giúp rau có độ giòn khô. Đối với mỗi món xào, chỉ nên cho một ít nguyên liệu để chúng tiếp xúc với bề mặt chảo.

– Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và gia vị trước khi bắt đầu nấu. Bạn không thể dừng lại giữa quá trình xào vì rau dễ bị mềm khi đun quá lửa, vì vậy hãy chuẩn bị tất cả các nguyên liệu và để gần khu vực chế biến.

– Nên rửa sạch nguyên liệu trước hoặc thử trước một thời gian nấu nhất định để cho ráo nước. Bạn không muốn món xào của mình bị sũng nước hoặc bị hấp hơi và mất đi độ giòn đúng không?

– Cắt các nguyên liệu thành từng miếng vừa ăn để trông đẹp mắt, chín đều và nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

đồ ăn ngon 1

Cách nấu rau xào ngon

Cách chế biến

– Làm nóng nồi / chảo trước khi cho dầu vào và tráng đều đáy nồi / chảo. Đảm bảo không cho các nguyên liệu vào chảo quá nhiều và để nguyên liệu tiếp xúc với bề mặt chảo để nấu chín đều. Điều này rất quan trọng vì nó không bị mất quá nhiều nhiệt khi nấu

Nấu các nguyên liệu cứng, đặc trước vì chúng sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu.

– Đảo liên tục để các nguyên liệu chín đều.

– Trước khi tắt bếp 1 phút ta có thể cho một ít đầu hàu vào đảo đều để món xào thêm đậm đà và có màu đẹp mắt.Tôi rất khó chịu

Cách nấu rau xào ngon

– Có thể dùng thêm một ít ngò gai hoặc ớt thái lát để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt

– Hãy đảm bảo các món ăn khác trong bữa ăn của bạn đã hoàn thành hoặc đã dọn ra bàn để gia đình thưởng thức món xào ngay sau khi nấu.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button