Mẹo Làm Bếp

Cách chọn rau củ tươi ngon không chứa hóa chất đảm bảo an toàn

Cách chọn rau sạch không hóa chất Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, bạn nhớ lưu ý và áp dụng khi cần thiết nhé!

Cách đơn giản để chọn rau tươi ngon

Đối với khoai môn

Chọn khoai môn ngon không chứa hóa chất, các mẹ chọn khoai môn vừa phải, khoai tươi, không để khoai quá lâu, bên trong có màu trắng đục, có vân tím thì khoai sẽ ngon, nhiều bột.

Cách chọn cà tím tươi

Theo Bright Side, bạn nên chọn những quả cà tím bóng, có màu tím sẫm đồng nhất, không có vết nứt hay đốm đen trên vỏ, cuống xanh. Ngoài ra, bạn nên chọn quả cà tím có kích thước vừa phải, nhưng cầm tương đối nặng tay.

Cách chọn củ cải tươi không hóa chất

Củ cải có màu sắc đồng đều, không có chấm đen hoặc vàng. Chúng có hình dạng đồng đều, mịn và chắc chắn. Bạn nên mua những củ cải vẫn còn lá, nghĩa là chúng vẫn còn tươi.

Đối với bí ngô

Cách chọn rau sạch Nếu bí không chứa hóa chất, bạn nên chọn quả có vỏ cứng, màu sắc đồng đều, không bị lõm, không có dấu hiệu bị thối. Bí quyết chọn bí tươi ngon là quả vừa hoặc nhỏ, cuống khô và vỏ hơi xanh.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Chọn mướp đắng

Cách chọn mướp đắng hay khổ qua nên chọn quả to, nhiều gai thì quả sẽ giòn, ít đắng.

Chọn rau theo mùa

Cách chọn rau sạch không hóa chất

Mùa nắng là mua những loại rau có nguy cơ chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại cao hơn mùa mưa.

Bạn nên chọn mua rau vào chính vụ, đó là thời điểm cây sinh trưởng bình thường, ít bị sâu bệnh nên rau sẽ ít tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phân bón do người dân sử dụng. ít sử dụng.

Trong vụ nghịch, để đạt năng suất cao phải sử dụng nhiều thuốc bảo vệ thực vật, phân bón nên các loại rau trái vụ có hàm lượng chất phytochemical và phân bón cao. với nhiệm vụ chính của nó.

Cách nấu rau ngon

Nên sử dụng nhiều loại rau trong các bữa ăn, trong ngày, trong tuần để tránh bị ngộ độc do ăn quá nhiều một loại rau nào đó. Việc thay đổi như vậy cũng đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng phù hợp cho bạn và gia đình.

Khi luộc, xào, nấu, bạn nên mở vung để thuốc trừ sâu (nếu có) bay hơi hết. Và đảm bảo rằng khả năng ngộ độc khi sử dụng các loại rau có chứa thuốc bảo vệ thực vật sẽ ít hơn rất nhiều.

Lời kết

Đó là thông tin cần thiết về các thủ thuật Chọn rau tươi không chứa hóa chất của một số loại rau phổ biến nhất. Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button