Mẹo Làm Bếp

Mẹo hay bảo quản bơ mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua

Bạn là một tín đồ của bơ. Tuy nhiên, mùa bơ không kéo dài nên bạn có thể thưởng thức hàng ngày. Theo dõi bài mẹo hay để bảo quản bơ. Dưới đây là cách để kéo dài thời gian sử dụng và bảo quản bơ tốt nhất!

Mẹo hay để bảo quản bơ mà các bà nội trợ không thể bỏ qua

Mẹo bảo quản bơ nguyên trái

  • Mẹo giữ bơ lâu chín

Chọn những quả bơ để ăn, tốt nhất nên chọn những quả già và còn xanh. Vì quả chín có nguy cơ bị hỏng, dập nát trong quá trình vận chuyển. Hơn nữa, bạn có thể không kịp ăn trái cây chín. Khi chín quá bơ sẽ rất nhão và ăn không ngon. Một mẹo hay để giữ bơ chín lâu hơn là cho vào tủ lạnh. Bảo quản bơ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín. Điều này làm cho trái bơ của bạn được lâu hơn.

Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể giữ bơ chín trong 7-10 ngày.

Bảo quản toàn bộ quả bơ
  • Mẹo làm bơ nhanh chín

Ngược lại, nếu bạn muốn ăn bơ sớm, hãy để bơ gần bếp. Hoặc để trong ngăn cơm 1-2 ngày bơ sẽ chín.

Nếu bơ chín quá nhanh và bạn không kịp ăn, hãy cho vào tủ lạnh. Bạn sẽ giữ bơ chín chậm hơn trong 1-3 ngày.

Một mẹo vặt bơ nhanh khác là cho quả bơ vào túi giấy màu nâu. Thêm một quả táo hoặc chuối chín để đẩy nhanh quá trình chín. Bạn nên kiểm tra độ chín của quả bơ hàng ngày vì quá trình chín có thể diễn ra rất nhanh. Thông thường, trong một ngày bơ của bạn sẽ chín. Trừ khi quả bơ quá non hoặc quá tươi.

Khi bảo quản một quả bơ và một quả khác trong cùng một túi giấy, khí etylen từ quả chín sẽ bị giữ lại. Điều này giúp bơ nhanh chín hơn.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Mẹo bảo quản bơ đã cắt

Bắp rang bơ - món ăn bổ dưỡng
Bơ là một nguồn giàu dầu thực vật
  • Bảo quản với hành tây

Cho nửa quả bơ đã cắt lát vào hộp cùng với nửa củ hành tím, đậy kín nắp và cho vào tủ lạnh. Bạn có thể đặt bơ bên cạnh củ hành tây hoặc bên trên củ hành tây. Hợp chất lưu huỳnh trong hành tây đóng vai trò như một chất bảo quản. Nhưng lưu ý rằng mùi của hành tây có thể làm thay đổi hương vị của bơ.

  • Xịt nước chanh

Xịt nước chanh lên quả bơ đã cắt và bọc trong túi ni lông và thổi hết không khí bên trong ra ngoài. Hoặc thoa nước cốt chanh lên quả bơ rồi cho vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh.

  • Bôi 1 lớp dầu thực vật

Quét một lớp dầu thực vật lên bơ rồi cho bơ vào hộp kín. Hoặc xịt dầu bằng bình xịt chuyên dụng khi nấu ăn. Sau đó, bạn cho bơ vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh.

Khi muốn ăn, bạn lấy bơ ra và thấm bớt dầu bằng khăn giấy hoặc giấy thấm.

Lời kết

Hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp ích cho bạn trong quá trình bảo quản bơ và có thêm kiến ​​thức nội trợ nhé!

Hãy chia sẻ mẹo ẩm thực này nếu bạn thấy hữu ích nhé! Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button