Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết làm món hầm ngon và hấp dẫn

Mẹo Nấu Ăn – Muốn có một món hầm thơm ngon, hấp dẫn để có thể phục vụ cho gia đình và những người thân yêu thì đây là những bí quyết mà bạn có thể tin tưởng và thực hiện thành công mong muốn đó một cách tốt nhất.

Dưới đây là một số mẹo nấu ăn để làm món hầm ngon và thịnh soạn:

1. Chọn những phần thịt có gân, sụn hoặc hơi cứng để làm món hầm. Khi nấu chín, thịt sẽ mềm nhưng vẫn giữ được độ săn chắc và ngọt. Nếu dùng miếng thịt mềm, thịt có thể rơi ra, trộn với nước sốt.

2. Bạn nên lọc hết mỡ trong thịt nếu không muốn món hầm của mình có lớp mỡ dày bên trên. Với các món hầm, bạn không nên thái miếng thịt quá to, chỉ nên cắt miếng vuông tầm 3-4cm là ngon nhất.

Bí quyết làm món thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn

3. Bạn có thể thêm một số nguyên liệu như khoai tây, cà chua, cà rốt, ớt chuông hoặc cần tây để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho món hầm của bạn.

4. Lượng nước cho vào nồi hầm chỉ nên vừa đủ ngập mặt thịt, không nên quá nhiều vì nước hầm sẽ ra nước, còn ít quá sẽ dễ bị kho hoặc có thể bị cháy.

5. Món hầm ngon là món hầm có nước sốt đặc, sánh, hơi sệt. Nếu thịt mềm trước khi nước sốt đạt độ sệt, bạn có thể để ráo nước trong một nồi riêng, thêm một ít bột sắn hoặc bột bắp và đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt sôi và đặc lại, sau đó nấu thêm khoảng 5 phút. Đổ lại nước sốt vào soong.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button