Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Làm thế nào để chiên, rán đúng cách

Các món chiên, xào luôn hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày, cũng như thực đơn các ngày lễ tết. Tuy nhiên, để có một đĩa cá viên chiên, thịt chiên hấp dẫn cả về màu sắc và mùi vị không phải là điều đơn giản mà ngược lại, cách làm cũng không quá khó. Bạn hãy thử áp dụng những cách sau khi chiên để có món chiên, rán đầy hương vị hấp dẫn:

Nhúng thực phẩm vào trứng đã đánh tan rồi lăn bột chiên xù, món ăn của bạn sẽ trở nên giòn và ngon.

Công thức chiên

Không chiên nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt… trong cùng một chảo dầu. Vì như vậy món ăn sẽ được trộn đều và hấp dẫn. Rắc một chút muối vào dầu ăn trước khi chiên. Nhờ đó, dầu ăn không bị văng ra ngoài khi cho thức ăn vào.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Đối với những thực phẩm có kích thước lớn như gà rán, chân giò, cá nguyên con,… thì dùng xiên xăm vào chân gà, dùng dao rạch vài đường trên mình cá. Làm như vậy món ăn sẽ nhanh chín, có màu đẹp và tránh bị cháy xém.

Làm các món chiên, rán đúng cách

Sử dụng nước sốt hoặc nước chấm là cách đơn giản nhất để tăng hương vị cho món chiên. Ví dụ như: xốt chua ngọt, xốt mayonnaise, tương ớt, nước mắm Knorr… có bán ở chợ, siêu thị.

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button