Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo nấu dạ dày, lòng lợn không bị dai

Khi chế biến dạ dày, ruột lợn thường bị dai do không biết một số mẹo chế biến. Cùng học cách nấu dạ dày và ruột heo để không bị dai ngay tại nhà nhé!

1) Cách nấu dạ dày để không bị dai

Phương pháp 1: Cho dạ dày vào nồi đổ ngập nước, thêm một thìa muối, một củ gừng đập dập, một thìa dấm, một chút rượu.

– Đậy vung nấu khoảng 20 phút, mở vung dùng đũa xiên vào miếng dạ dày xem đã mềm chưa.

– Vớt ra ngâm với nước lạnh (có thể thêm vài viên đá lạnh cho mát hơn), bạn sẽ có ngay món bao tử heo giòn, ngon, không bị dai.

Phương pháp 2: Muốn bao tử giòn và mềm, không bị dai thì bạn nên luộc bao tử trước, sau đó thái thành từng miếng mỏng, cho vào bát nước nóng rồi hấp lại, bao tử sẽ nở ra, giòn và mềm hơn. Ngoài ra, khi chế biến không nên ướp bao tử với muối vì làm như vậy bao tử sẽ co lại và rất dai.

Cách nấu ruột heo không bị dai

Phương pháp 3: Đun sôi nước, thả bao tử vào luộc đến khi nước lăn tăn thì vớt ra nhúng vào bát nước lạnh. Trong khi nhúng dạ dày vào một bát nước lạnh, vẫn đun sôi nước trong nồi.

– Cho lại bao tử vào nồi luộc đến khi sôi thì vớt ra nhúng vào tô nước lạnh.

– Lần cuối cho bao tử lại vào nồi luộc đến khi sôi thì vớt ra cho vào tô nước lạnh. Lần này thay bát nước lọc, thêm ít đá và vắt vài giọt chanh. Đảm bảo bao tử sẽ trắng và giòn, không bị dai.

2) Cách nấu ruột heo để không bị dai

Phương pháp 1: Để luộc lòng lợn trắng, giòn, không dai, sau khi luộc chín vớt ra ngâm vào bát nước sôi để nguội có vắt vài giọt chanh.

Phương pháp 2:
– Khi luộc không nên cho ruột heo vào nồi nước lạnh ngay từ đầu mà phải làm sạch, đợi nước sôi mới thả ruột vào.

Lòng lợn

– Trước đó, bạn dùng nước lạnh có pha một ít phèn chua (phèn chua nướng), đun sôi rồi để nguội.

– Khi chùm ruột vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả vào nước) vớt ra thả ngay vào thau nước phèn chua đã chuẩn bị sẵn. Ngâm đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn. Làm như vậy lòng vừa giòn vừa trắng đẹp, không bị dai và không bị thâm.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button