Mẹo Làm Bếp

Thịt ba chỉ phải chọn đúng chỗ mới ngon, cách chọn thịt ba chỉ như ý không phải ai cũng biết

Đừng để bản thân tỉnh táo với những câu đại loại như “Thịt vừa nạc vừa béo không phải là thịt ba chỉ”. Bụng heo cũng có loại 1, loại 2 – Bí mật mà người bán ít khi tiết lộ cho bạn. Dưới đây là cách chọn thịt ba chỉ ngon mà Món Ngon Mỗi Ngày muốn chia sẻ đến bạn.

Thịt ba chỉ là bộ phận thơm ngon nhất của con lợn với những lớp thịt mỡ đan xen thơm ngon hấp dẫn chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như thịt lợn kho, rim, rán, rim mặn… không biết từ bao giờ mà các bà nội trợ thường chọn để chế biến. Nhiều món ngon đưa cơm cho gia đình.

thích

Chúng đều nằm trong phần bụng của con lợn, tuy nhiên phần bì lợn thường được chia làm 2 loại. Ba trên và ba dưới. Việc phân biệt và chọn đúng loại thịt sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn mà không bị quá nhanh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phần trên của bụng heo

Ba điểm trên là phần thịt nằm ở phần bụng heo sát với xương sườn, khi rút xương heo ra sẽ có phần thịt này. Ba chỉ trên thường sẽ có 3 lớp, phần mỡ tương đối to và cứng, lớp thịt mỏng khá cứng, ăn không mềm ngon. Liên kết giữa nạc và mỡ ở phần này cũng kém bền chặt, ăn không ngon như phần chân giò.

ba chi trên 1

Những người sành sỏi, chọn thịt chuyên nghiệp thường dùng phần thịt này để làm khâu nhục, với lớp mỡ mềm mịn tan ngay trong miệng. Ngoài ra, bạn nên băm nhuyễn cùng với các loại thịt và nguyên liệu làm nhân hoành thánh, bò kho đậm đà hay bò cuốn lá lốt… sẽ ngon hơn.

>>> Xem theo: Mẹo làm bếp

Đoạn ba ngay bên dưới

Phần ba phía dưới nằm ở phần bụng sau của con lợn với 5, thậm chí 7 lớp thịt và mỡ đan xen rất thơm ngon. Ở phần thịt này, các lớp thịt – mỡ phân bố rất đều, mềm, mịn nên rất thích hợp để chế biến các món rim, kho, luộc, chiên.

ba chi nhánh

Khi ăn, tỷ lệ mỡ – thịt hài hòa, mềm, thơm ngon, rất cân đối và hấp dẫn. Đây chỉ là đoạn thứ ba của bữa ăn gia đình cao cấp.

Tôi chọn ba nhánh 1 (1)

Chỉ cần tinh ý một chút là bạn đã chọn được miếng thịt ba chỉ ngon rồi phải không? Đừng để nhân viên bán hàng đưa ra lời đề nghị và mua nó qua. Thịt không phù hợp, chế biến không kỹ sẽ dễ ngán, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button