Mẹo Làm Bếp

Bật mí cách khử mùi tanh của cá

Các món ăn từ cá luôn là những món ăn ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, mùi tanh của cá đôi khi gây khó chịu cho người thưởng thức. Hãy để Quá Ngon bật mí cho bạn cách khử mùi tanh của cá mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của món ăn nhé!

Bỏ túi cách khử mùi tanh của cá

Có nhiều Làm sao để hết mùi tanh? mà bạn có thể áp dụng, đây là một số mẹo

Phương pháp 1: Dùng muối và giấm

Cá sông ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, để khử mùi tanh này, ngoài việc dùng nước muối để rửa hoặc xát muối lên mình cá thì chúng ta nên ngâm cá vào nước sạch với một ít dấm trộn hoặc trộn với một ít hạt tiêu. hoặc lá nguyệt quế nên khi chế biến cá không có mùi tanh.

Phương pháp 2: Dùng bia

Khi kho cá ta cho vào cá một ít bia, như vậy vừa rút ngắn được thời gian, vừa khử được mùi tanh, giúp cá thơm hơn. Đây là Làm sao để hết mùi tanh? được nhiều bà nội trợ tin dùng.

Phương pháp 3: Dùng rượu

Cá sau khi được mổ và làm sạch, dùng rượu vang đỏ để ướp một lúc, mùi thơm của rượu sẽ khiến cá không còn tanh.

Phương pháp 4:

Dọc hai bên sống lưng của cá chép có một đường gân trắng, chính đường gân này là nguyên nhân gây ra mùi tanh của cá. Khi làm cá, cắt mang gần thành khúc nhỏ, ta sẽ thấy các đường gân lộ ra. Ta dùng nhíp kẹp chặt lại rồi nhẹ nhàng rút ra, như vậy khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

1

Phương pháp 5: Dùng rượu nếp

Trước khi chiên cá nước ngọt, chúng ta nên để cá ngâm trong rượu nếp một lúc, sau đó phủ bột mì lên để chiên, như vậy mùi tanh của cá sẽ biến mất.

Lời kết

Trên đây là cách thực hiện để khử mùi canh của cá. Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button