Mẹo Làm Bếp

Mẹo giữ rau củ tươi lâu không cần tủ lạnh

Hầu hết các bà nội trợ hiện đại đều sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm mà quên đi cách bảo quản thực phẩm thông thường không có tủ lạnh trước đây. Thực tế xưa nay vẫn có nhiều mẹo bảo quản thực phẩm tươi ngon trong điều kiện nhiệt độ thường. Cùng điểm qua một số bước phòng trường hợp ngăn mát tủ lạnh bị đầy nhé!

Trứng

Ở vỏ của trứng gà, trứng vịt có những lỗ rất nhỏ có thể hút được mùi vị của các loại thực phẩm khác. Vì vậy, bạn nên bảo quản riêng trứng gà và trứng vịt để không ảnh hưởng đến độ ngon của trứng nhé!

Cà rốt

Với các loại củ như: cà rốt, hành tây,… bạn nên bảo quản bằng cách cho củ đứng thẳng trên cát ẩm như khi trồng dưới đất thì củ sẽ tươi lâu hơn.

Cà rốt

Nên để cà rốt và hành tây trong cát ẩm thì củ sẽ tươi lâu hơn

Trái cây

Với một số loại trái cây như bí xanh, ớt Đà Lạt, bạn nên cho vào rổ có khay nước bên dưới để duy trì độ ẩm và giữ cho trái được tươi lâu hơn.

Các loại gia vị

Bảo quản gia vị trong hộp có tính năng hút ẩm, có hạt gạo trên nắp giúp gia vị giữ được hương vị lâu hơn và không bị vón cục.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Các loại gia vị

Gia vị nên được bảo quản trong hộp có tính năng hút ẩm

Bảo quản táo và khoai tây gần nhau

Một số loại trái cây, đặc biệt là táo, có chứa khí ethylene. Khí này có thể hạn chế sự nảy mầm của khoai tây. Vì vậy, bạn nên bảo quản táo và khoai tây cạnh nhau để khoai tây không bị mọc mầm sớm.

Lời kết

Trên đây chỉ là một số gợi ý về cách bảo quản rau củ quả mà không cần dùng đến tủ lạnh. Mức độ đơn giản và tinh vi của mỗi mẹo là khác nhau. Hãy cân nhắc và nghiên cứu hoàn cảnh thực tế để lựa chọn cách bảo quản rau tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button