Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết ướp thịt ngon như ở Nhà hàng

Cách bạn sử dụng gia vị để ướp thịt cũng như quá trình ướp sẽ phụ thuộc vào loại thịt mà bạn định chế biến. Mời các bạn cùng học cách ướp thịt đúng cách với các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày nhé!

1. Thực phẩm được ướp ở nhiệt độ phòng sẽ hấp thụ hương vị nhanh hơn so với ướp rồi cho vào tủ lạnh

Bạn có thể sẽ không nhận ra rằng nước xốt sẽ thấm nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ càng thấp, phản ứng càng chậm. Tuy nhiên, dù thịt thấm gia vị nhanh hơn trong điều kiện nhiệt độ bình thường nhưng việc bảo quản thực phẩm tẩm ướp trong tủ lạnh sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế sự tấn công và sinh sản của vi khuẩn.

Thực phẩm ướp thịt

Nên ướp thịt ở nhiệt độ thường để thịt ngấm gia vị nhanh hơn.

2. Không ướp thịt trong hộp kim loại

Khi ướp thịt, bạn không nên dùng hộp kim loại để đựng thịt vì axit trong nước ướp có thể phản ứng với chất liệu kim loại, ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, khiến chúng mất ngon. Cách tốt nhất là bảo quản thịt đã ướp trong hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

3. Ướp thịt có thể làm giảm độ ẩm vốn có của thịt

Việc ướp thịt làm cho thịt mất đi độ ẩm. Chúng ta vẫn nghĩ khi cho thịt vào ướp thì thịt mới đủ độ ẩm. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào loại nước xốt bạn sử dụng. Lượng axit trong thức ăn là nguyên nhân chính làm hạn chế khả năng giữ nước của thịt. Tuy nhiên, sau khi tẩm ướp, các loại thịt thông thường sẽ có độ đậm đà và hương vị hơn nhưng lại mất nhiều độ ẩm khiến thịt bị khô.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Thịt thơm

Thịt sẽ mất độ ẩm (khô) khi ướp thịt

4. Thịt đã ướp có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày

Bạn có thể bảo quản thực phẩm đã ướp trong tủ lạnh vài ngày trước khi nấu. Tuy nhiên, thời gian bảo quản thịt sẽ phụ thuộc vào loại thịt đã được tẩm ướp. Thịt gà có thể được bảo quản từ hai đến ba ngày trong khi thịt bò có thể được bảo quản đến năm ngày trước khi nấu.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button