Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Hướng dẫn nấu ăn ngon ngày Tết ( phần 2 )

Sau hướng dẫn nấu các món ăn ngày Tết (phần 1), chắc các bạn cũng đã rút ra được nhiều kinh nghiệm cho các món ăn ngày Tết. Nay Nhà Hàng Món Ngon xin hướng dẫn các bạn phần 2 cách nấu cỗ ngày Tết để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn những món ngon ngày Tết.

Chả giò xào (giò chả)

Khi làm lòng heo, khi đổ khuôn phải ấn kỹ để các miếng thịt khít nhau, không có khe hở và tiết hết mỡ ra ngoài. Nếu không có khuôn, bạn có thể sử dụng những vật dụng đã có sẵn ở nhà, chẳng hạn như chai nhựa cũ đựng nước khoáng.

Giao thừa

Một cách rất hay đó là bạn dùng một chiếc cặp lồng, lót hai sợi ni lông hoặc sợi dệt dưới đáy, lót lá rong biển hoặc lá chuối rồi đổ nem nóng vào, dùng tay bóp chặt, buộc 4 sợi dây lại với nhau, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi nào cần ăn thì lấy phần đầu sợi còn thừa cắt nhỏ lại, sẽ đẹp như khuôn.

Thịt kho

Muốn thịt trong, mềm nhưng không nát thì ngay sau khi rửa thịt để khô, bạn ướp thịt với đường, lắc đều 20 phút – 30 phút rồi ướp nước mắm và các gia vị khác. Ướp đường trước để thịt nạc luôn có màu hồng đẹp mắt, dù hâm lại nhiều lần thịt vẫn không bị thâm đen. Phần mỡ sẽ trong, mềm nhưng vẫn không bị nát, khi ăn sẽ tan trong miệng, ăn rất đã miệng.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Thịt kho tàu ngày tết

Hướng dẫn nấu ăn ngày Tết – Thịt kho tàu, món ăn dân dã ngày Tết

Tuyệt đối không thêm nước màu khi nấu món này. Cũng không được dùng nước để hầm thịt mà phải dùng nước dừa tươi, khi kho nước dừa sẽ tạo ra thứ nước có màu vàng rất đẹp mắt. Còn trứng thì rửa thật sạch, luộc chín rồi cho cả vỏ vào nồi cùng thịt, bóc vỏ đến đâu thì lòng trắng không bị cứng và đen vì đun nhiều lần mà trứng vẫn ngấm rất tốt. .

Thịt đông lạnh

Thịt đông nếu nấu chín kỹ thì khỏi phải cho vào tủ lạnh để đông cứng. Thậm chí, ở miền Nam trời rét đậm, thịt đông lạnh giá. Muốn vậy, bạn phải đảm bảo trong thịt có đủ da (khoảng 1/3 so với thịt). Nấu đến khi dẻo mềm, trong thịt đông lại sẽ tạo thạch và thịt có độ kết dính tốt. Nấu thịt đông với một phần thịt gà cũng sẽ giúp đông lạnh dễ dàng hơn.

Thịt đông ngày Tết

Có thể thấy rõ khi luộc gà, phần nước luộc gà để lại bên ngoài sẽ đông lại tương tự như thịt đông. Thịt đông khi nấu phải để lửa vừa và thời gian đun phải lâu để thịt dẻo, nước dùng khi đông sẽ trong, không bị vẩn đục. Khi luộc thịt xong lần đầu tiên, không được dùng nước luộc thịt đó để nấu thịt đông vì làm như vậy thịt sẽ không trong. Khi nấu nhớ hớt bọt liên tục, nước thịt sẽ trong hơn.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button