Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Hướng dẫn nấu ăn ngon ngày Tết

Nấu cỗ đón Tết – Trong ngày Tết, nấu nướng luôn là một phần quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được những món ăn ngon và đẹp mắt như ý muốn. Vì vậy, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một vài bí quyết nấu ăn đặc biệt để có thể trổ tài nội trợ cho những người thân yêu và những vị khách quý. Món ăn ngày Tết sẽ ngon và đẹp mắt hơn nếu bạn biết những bí quyết nho nhỏ sau đây…

Kiệu

Loại kiệu Huế, làm lâu nhưng giòn và ngon hơn kiệu trâu. Kiệu Huế có thân kiệu nở, eo và đuôi mỏng rõ rệt. Kiệu trâu có thân thon dài dần, đuôi to không thắt eo như kiệu Huế. Khi cắt chân củ kiệu tuyệt đối không làm tổn hại đến phần thịt củ kiệu vì làm như vậy củ kiệu sẽ bị nhừ.

Kiệu Tết.

Củ kiệu, món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết

Muốn củ kiệu được giòn và giữ được lâu thì khi làm củ kiệu sạch, cắt chân gọn gàng, bạn cho đường vào trộn đều để đường thấm vào củ kiệu. Khi đó, món kiệu chua của bạn sẽ rất giòn và không bị chua, rượu để lâu.

Dưa cải muối

Phơi bắp cải dưới nắng cho ráo, muối sẽ giòn hơn. Dưa cải bao giờ cũng phải có hành để thơm, vàng và không bị đông. Muối phải vừa đủ, luôn kiểm tra xem dưa có bị nhũn hay trắng không thì cho muối kịp thời và cho thêm hành trắng vào để chữa.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Dưa cải chua ngày Tết

Dưa chua là món ăn rất thích hợp với nhiều chất đạm, giúp tiêu hóa tốt

Dưa muối

Muốn dưa giòn, ngon, trắng và không phải dùng hàn the thì nên mua kiệu trước một ngày và chọn thời điểm nắng ráo để phơi dưa sẽ trắng, giòn mà không bị thâm. .

Dưa chua ngày Tết

Hướng dẫn nấu ăn ngày Tết – Dưa chuột muối chua chua ngọt ngọt giòn giòn rất dễ ăn

Không nên làm khô món ăn quá kỹ vì khi ngâm sẽ bị dai. Tuy nhiên, nếu phơi dưa đủ nắng thì chỉ nên ngâm một chút rồi dùng ngay, nếu để lâu dưa sẽ bị chua hoặc chuyển thành rượu.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button