Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt hay cách chọn lựa và bảo quản chôm chôm

Mẹo chọn chôm chôm ngon, cùi dày, vị ngọt cần có bí quyết riêng. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chọn được chôm chôm ngon, có vị ngọt.

Hướng dẫn chọn chôm chôm ngon nhất

Với các loại chôm chôm nhãn như chôm chôm nhãn, chôm chôm Java, chôm chôm đường… cần chọn những trái có vỏ giòn, gai chôm chôm còn xanh và cứng là những trái còn tươi.

Bạn tuyệt đối không nên mua những củ gai đã ngả sang màu nâu đen, vỏ mềm. Khi chọn chôm chôm, nếu lá hoặc trái non bám trên đầu trái, giữ được màu xanh là chôm chôm ngon. Và nếu cành dính vào quả khô, dễ gãy là chôm chôm không ngon.

Khi cầm trái chôm chôm trên tay, trái ngon là trái có vỏ cứng, ấn vào không có cảm giác bị úng, dập. Còn những quả mềm vỏ, bóp nhẹ có thể chảy nước hoặc gãy đôi… đó là quả đã hư, gần hỏng hoặc thối.

Đặc biệt, nhiều người vẫn có thói quen chọn chôm chôm nhãn. Nhìn hình thức bên ngoài, chôm chôm nhãn không đẹp bằng các dòng chôm chôm khác. Vì vậy, nếu muốn mua được chôm chôm nhãn, bạn cũng cần phải cẩn thận. Bạn nên chọn những quả hình cầu, nhỏ, trọng lượng trung bình chỉ khoảng 20 – 30 g / quả. Quả nhãn chôm chôm có những đốm sần sùi trên vỏ, gai thưa và ngắn. Khi mới chín có màu vàng, khi chín có màu vàng đỏ rất đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Ngoài ra, khi mua chôm chôm nhãn, bạn không nên chọn những quả chín đỏ quá, cùi nhãn sẽ dai và ít bóc. Bạn chỉ nên chọn những quả vừa chín tới có màu vàng xanh.

Khi mua chôm chôm bạn cũng cần ăn thử. Vì khi ăn thử bạn mới biết được chất lượng thật của chôm chôm. Vì đôi khi vỏ bên ngoài chín đỏ nhưng do chín dưới nắng nên bên trong không ngọt, thậm chí còn bị chua. Vì vậy, bạn cần phải nếm thử để biết chính xác độ ngon của nó.

Trước khi ăn chôm chôm bạn cần rửa sạch, cắt đôi để tách vỏ. Tuyệt đối không để nguyên vỏ, dùng miệng cắn. Do quá trình vận chuyển hoặc quá trình phun nước giữ tươi khi bán không sạch.

Mẹo để bảo quản chôm chôm được lâu hơn

Mẹo hay cách chọn và bảo quản chôm chôm

Khi mua trái chôm chôm, bạn nhớ cắt trái khỏi cành. Sau đó rửa sạch, để ráo, cất vào tủ lạnh ăn dần.

Chôm chôm cũng có thể ngâm với nước đường và axit xitric trong lọ thủy tinh đã tiệt trùng rồi đậy kín nắp, để trong tủ lạnh hoặc nơi khô ráo, thoáng mát. Lọ thủy tinh có thể sử dụng trong 12 tháng và chỉ sử dụng 2 ngày sau khi mở nắp.

Có thể bảo quản quả chôm chôm bằng cách cắt đôi, tách vỏ, lấy cả cùi, cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong 2-3 ngày mà không lo bị hỏng.

Lời kết

Đó là những cách chọn và bảo quản chôm chôm tốt nhất, chọn được những quả chôm chôm ngon, có vị ngọt tự nhiên và bảo quản được lâu là vấn đề được các bà nội trợ quan tâm, với Mẹo hay về cách chọn và bảo quản chôm chôm Những bước đơn giản trên đây sẽ giúp bạn chọn được những quả chôm chôm ngon và bảo quản được lâu để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button