Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – 12 Mẹo vặt nấu ăn hữu ích

Với 12 mẹo nấu ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn chế biến món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng hơn cho gia đình.

 

Mẹo 1: Hãy thử làm phong phú món ăn với thịt và rau, nó sẽ làm cho bữa ăn thú vị hơn với hương vị, chất xơ và màu sắc hơn. Chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi bạn bắt đầu nấu ăn.

Mẹo thứ
2:
Trước tiên, hãy rửa các loại rau ăn lá để chúng có thời gian ráo nước khi bạn xào.

Mẹo rửa rau

Mẹo thứ 3: Xếp rau đã cắt sẵn vào từng khay hoặc bát, đĩa; Bằng cách này, bạn sẽ không quên điều gì. Nhưng nhớ đừng trộn chúng, nếu không bạn sẽ mất nhiều thời gian để phân loại lại rau.
Mẹo thứ 4: Để ráo đậu phụ trước khi nấu sẽ giúp chúng thấm gia vị hơn.
Mẹo thứ 5: Khi thêm dầu để chế biến các món xào, hãy đổ sao cho dầu chảy từ thành chảo xuống.
Mẹo thứ 6: Khi thực hiện món chiên, để đảm bảo dầu nóng, cách đơn giản nhất là bạn cho đũa vào chảo. Nếu bạn thấy bong bóng xung quanh đũa, đó là lúc bạn có thể cho thực phẩm vào để chiên.

Mẹo chiên ngon

Mẹo thứ 7: Magie đậm đặc không nên được sử dụng trừ khi công thức yêu cầu. Nếu công thức chỉ yêu cầu magiê, hãy sử dụng magiê lỏng hoặc một loại của Nhật Bản như Kikkoman.

Mẹo thứ số 8: Bạn nên xào phần thân cứng trước, phần lá sẽ xào sau nếu bạn xào rau. Các loại rau như súp lơ, cà rốt và bắp cải cần nấu nhiều hơn rau bina, và rau bina sẽ nấu lâu hơn so với rau mầm hoặc đậu.
Mẹo thứ 9:Nếu bạn không chắc khi nào kết hợp các món rau và thịt để xào, hãy xào riêng từng món, đừng nấu quá nóng.

Mẹo xào ngon

Mẹo thứ 10: Khi đã ước lượng được gia vị, bạn hãy làm nước sốt để dùng dần. Điều này sẽ giúp bạn rửa ít bát đĩa hơn sau bữa ăn.
Mẹo thứ 11: Nếu cảm thấy thèm, bạn có thể dùng đường thay thế cho bột ngọt; vì bột ngọt là một loại gia vị rất không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Mẹo thứ 12: Tỷ lệ chung để pha bột ngô với nước là 1: 2, ví dụ 1 thìa bột ngô thì dùng 2 thìa nước.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button