Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Bí quyết chọn tôm tươi ngon và đúng cách ( phần 2 )

Như ở phần 1, các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày đã hướng dẫn một số bí quyết chọn tôm tươi ngon nên sau đây tại Nhà Hàng Quả Ngon chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn. Thêm một vài kinh nghiệm chọn tôm nữa để bạn có thể hoàn thiện cho mình cách chọn tôm tươi ngon nhất.

+ tôm hùm:

Những con có màu xanh trong, vỏ bóng là loại tươi ngon. Tôm có kích thước lớn nhất, thường được các bà nội trợ lựa chọn khi chế biến các món hấp. Tôm hùm ngon, khỏe là tôm có vỏ màu xanh trong, vỏ tươi bóng.

Cách chọn tôm hùm

+ Tôm hùm (biển):

Khi nhấc tôm lên thấy tôm còn nhảy, có màu trắng hồng, mắt xanh thì đó là tôm tốt, khỏe mạnh.

Cách chọn tôm hẹ?

+ Tôm sú:

Đây là loại tôm nuôi nên thịt chắc, kích thước khá lớn và dễ chế biến. Chọn tôm, trước hết tôm phải còn sống. Bạn để ý thấy tôm có vỏ bóng, mịn, sống giữa thân tôm tươi và trong là tôm ngon, săn chắc. Tuyệt đối bạn không nên mua những con tôm đã chuyển sang màu hồng sẫm, đầu và móng rời khỏi thân, có mùi ôi thiu, ăn lâu không ngon mà rất nguy hiểm.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Cách chọn tôm sú?

+ Tôm sắt:

Tôm có kích thước nhỏ hơn các loại tôm khác nhưng rất thơm ngon, khi chế biến có vị ngọt thanh. Loại tôm này, các bà nội trợ cần lưu ý khi lựa chọn. Tôm ngon, khỏe là tôm tươi, có màu trắng hồng, nếu tôm có màu hồng sẫm là tôm được bảo quản lâu ngày, ôi thiu, không đảm bảo chất lượng.

Cách chọn tôm sắt

Ghi chú:

– Thân tôm ngon phải săn chắc, vỏ còn cứng, có màu trắng trong, không đục hoặc ngả sang màu vàng đỏ. Phần đầu bám chắc vào thân, các panh còn nguyên, không có mùi tanh, ôi thiu.

– Không nên mua tôm vào những ngày giữa tháng âm lịch vì lúc đó hải sản sẽ không ngon.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button