Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo sơ chế làm sạch lỗ tai heo

Tai heo thường được dùng trong các món như: bóp gỏi, luộc, làm lạp xưởng … Đặc biệt, trong những dịp Tết, món tai heo ngâm dấm là món ăn không thể thiếu để ăn kèm với dưa và tôm khô. Sau đây, Món Ngon Mỗi Ngày  xin giới thiệu một vài bước sơ chế để làm sạch tai heo để các bạn dễ chế biến hơn.

Tai heo

Tai heo thường được dùng để chế biến các món ăn ngon trong các dịp lễ tết

Dùng giấm hoặc chanh

Dùng dao cắt bỏ phần thịt quanh đáy tai. Sau đó chà xát mạnh muối + dấm hoặc muối + chanh vào đáy tai để khử mùi hôi, rửa lại thật sạch với nước. Cuối cùng, hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút. Vớt ra để khô, đảm bảo tai lợn của bạn vừa sạch vừa trắng.

Giấm và chanh

Giấm và chanh là hai nguyên liệu rất tốt để làm sạch tai heo

Sử dụng bột

Bạn có thể làm sạch tai heo bằng các loại bột như bột năng hoặc bột sắn dây. Đổ bột năng lên tai heo, xoa mạnh. Khi xuất hiện lớp bọt, bạn dùng dao cạo sạch lớp bọt này. Lặp lại nhiều lần, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Tai lợn sẽ rất sạch.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Bột

Bột mì cũng là một nguyên liệu rất tốt để làm sạch tai heo

Sử dụng phèn chua

Chỉ với một cục phèn chua nhỏ, bạn có thể làm sạch tai heo một cách nhanh chóng. Ngâm nước phèn chua rồi thả cả tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Cuối cùng, ngâm tai heo vào chậu nước muối loãng, cạo sạch nhớt lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh. Tai lợn bạn cũng rửa sạch và có màu trắng.

Phèn chua

Tai heo khi ngâm với nước phèn chua sẽ nhanh sạch.

Lời kết

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button