Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Cách xử lý món ăn bị mặn cực đơn giản

Những món ăn bị mặn do vô tình nêm nhiều gia vị khiến các bà nội trợ rất lo lắng, vì vậy Làm thế nào để xử lý các món ăn mặn? thế nào? Nhà Hàng Món Ngon xin chia sẻ một vài cách để bạn có thể xử lý việc này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

1. Dùng đường hoặc mật ong

Một chút đường hoặc mật ong cũng là biện pháp giúp bạn “cứu” món ăn bị mặn do cho quá nhiều muối. Vị ngọt của đường hoặc mật ong sẽ trung hòa bớt đi vị mặn.

Dùng đường hoặc mật ong để chế biến các món mặn

Đường và mật ong sẽ giúp giảm bớt vị mặn của món ăn

2. Dùng nước chanh tươi

Thêm một ít nước cốt chanh tươi vào món ăn sẽ giúp giảm bớt muối. Đây là một trong những cách giảm muối mà không làm hỏng hương vị của món ăn.

Dùng chanh tươi để chế biến các món mặn

Chanh tươi có thể làm giảm độ mặn của các món ăn (trừ các món từ sữa).

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng nước chanh chỉ có thể được thêm vào các món ăn không sử dụng các sản phẩm từ sữa. Tính axit của chanh sẽ khiến các thành phần trong sữa bị kết tủa.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

3. Dùng khoai tây sống

Để “cứu cánh” cho món mặn, bạn có thể gọt vỏ một củ khoai tây sống rồi cắt khoai tây thành từng lát lớn cho vào đĩa. Ngâm khoai tây vào đồ chín khoảng 10 phút. Khoai tây có khả năng hút muối. Hãy cẩn thận không lấy khoai tây ra khỏi đĩa cho đến khi bạn đã dọn xong bữa ăn!

Dùng khoai tây sống để chế biến các món mặn
Phương pháp này rất tốt cho các món hầm, súp và nước dùng xương

4. Dùng sữa chua hoặc cà chua

Tăng thêm độ chua cho món ăn bằng cách dùng sữa chua hoặc cà chua sẽ giúp hương vị món ăn mềm hơn, bớt mặn hơn lúc ban đầu.

Dùng sữa chua hoặc cà chua để đãi các món mặn

Sữa chua và cà chua có thể làm giảm độ mặn của các món ăn (kể cả các món từ sữa).

Lời kết

Cách làm này đặc biệt phù hợp với những món ăn có nguyên liệu từ sữa như phô mai, kem tươi… vì chúng không chỉ giúp món ăn bớt mặn mà còn thơm ngon hơn rất nhiều! Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button