Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo lựa chọn và nhận biết thịt lợn tẩm hàn the

Thời gian gần đây, nhiều người bán hàng đã sử dụng cách ngâm thịt lợn với hàn the để bảo quản thịt tươi, giữ được lâu khiến dư luận hoang mang. Món Ngon Mỗi Ngày xin chia sẻ một vài mẹo nhỏ để nhận biết và chọn thịt heo tươi ngon, không tẩm ướp gia vị.

Làm thế nào để biết

Miếng thịt rất tươi, cầm cứng nhưng khô, thịt săn chắc, không dính tay… Cắt bên trong, thịt nhão, chảy dịch và có mùi hôi. Thịt muối diêm có độ đàn hồi kém.

Thịt ba chỉ kho

Thịt lợn ngâm mật mía sẽ rất tươi nhưng bên trong sẽ nhão, chảy mủ và có mùi hôi.

Cách chọn thịt

Thịt lợn tươi ngon phải đạt tiêu chuẩn, phải đảm bảo màng ngoài của thịt phải khô, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt săn chắc, có độ đàn hồi cao, dùng ngón tay ấn vào là được. thịt để tạo thành một vết. lõm nhưng không để lại vết khi bạn nhấc ngón tay lên. Các sợi đều. Nếu thịt sử dụng nhiều chất kích thích tăng trọng thường chứa nhiều nước, thịt kém săn chắc.

>>> Xem thêm: Mẹo làm bếp

Thịt ngon là thịt khi luộc có nước trong, váng lớn, có mùi thơm của thịt và đặc biệt không có mùi lạ (mùi lợn cợn, lợn nái hoặc kháng sinh). Còn đối với thịt lợn kém chất lượng hoặc lợn ốm, lợn chết có màu đỏ, nhão, đàn hồi kém, chảy nhiều dịch, khi cắt sâu sẽ có máu (do lợn chết trước khi thải ra ngoài nên máu vẫn còn trong cơ). thân hình). Nếu lợn chết lâu ngày, thịt lợn phân hủy, có mùi hôi; da thâm tím, nước luộc đục, không có mùi thơm …

Thịt heo ngon

Thịt lợn ngon là thịt khô, không nhớt, mùi và màu bình thường…

Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần lưu ý không nên mua những loại thịt, mỡ có màu vàng (có thể là lợn mắc bệnh sắc tố; lợn gạo (lợn nhiễm ký sinh trùng) … Triệu chứng lợn bị bơm nước là: Vết cắt bị rỉ nước). nhiều nước, cơ căng, thịt nhợt nhạt.

Lời kết

Hi vọng với một vài mẹo nhỏ mà các đầu bếp của Món Ngon Mỗi Ngày chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn và chế biến món ăn cho gia đình.

Theo dõi món ngon mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều mẹo làm bếp hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn nấu ăn vui vẻ và thành công!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button