Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Hướng dẫn cách luộc gà da căng bóng và không bị nát thịt

Thịt gà là món ăn không thể thiếu trong những dịp quan trọng như sinh nhật, tiệc tùng, cúng lễ cuối năm, đầu năm …Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn cách luộc gà ngon, vàng bóng và đặc biệt là thịt không bị nát:

Mẹo nấu gà ngon

Khi nước còn lạnh, bạn nên cho gà vào nồi ngay, như vậy thịt sẽ chín dần từ ngoài vào trong. Nếu bạn để nước sôi rồi mới cho vào, gà sẽ khó chín đều và da bị nứt.

Khi đông lạnh gà, nên rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Nếu không, bạn không chỉ phải luộc lâu mà còn không biết khi nào thịt chín hẳn.

Để món gà chín đều, vàng da, chúng ta nên luộc gà trong khoảng 45-60 phút (trên lửa nhỏ).

Mẹo luộc gà có da bóng

Khi nước đã sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa, vì nếu để sôi, thịt đùi sẽ bị co lại, rất bở. Sau khi nước sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ ga, để thêm 5 phút nữa thì tắt và đậy nắp lại khoảng 20 phút. Bạn có thể dùng đũa chọc vào gà, nếu đũa đâm xuyên vào dễ dàng, nước chảy ra không có màu đỏ là gà đã chín.

Để gà luộc trông mọng nước, màu da tươi, sau khi vớt ra cần nhúng ngay vào nồi nước sôi để nguội, nước lạnh càng tốt. Khi gà nguội hoàn toàn, vớt ra đĩa. Nếu không, da sẽ bị khô và sạm đi. Sau đó, để thịt ráo nước một chút, dùng nghệ, giã nhỏ vắt lấy nước trộn với mỡ gà rồi quét một lớp lên da, da gà sẽ bóng và mịn, trông rất hấp dẫn.

Chuyển tiền ra nước ngoài:

1) Bạn nên để gà nguội hoàn toàn trước khi chặt, như vậy thịt sẽ gọn, sắc và không bị nát.

2) Để gà có hình dáng đẹp, bạn nên dùng muôi và thanh gỗ buộc gà theo kiểu mình thích, nhúng qua nước sôi cho cứng lại rồi đem luộc chín.

3) Muốn luộc gà nhanh và ngon thì dùng nồi cơm điện, đó là cách đơn giản và nhanh nhất.

Mẹo không làm gãy gà

Hi vọng các bạn sẽ thích cách nấu gà ngon mới này!

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button