Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Phương pháp bảo quản trứng

 

MẸO NẤU ĂN – PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN TRỨNG

Với những nguyên liệu dễ kiếm như trấu, dầu thực vật, muối, bạn có thể dùng để kho trứng được tươi lâu.

– Thoa một lớp dầu thực vật như dầu hạt cải, dầu mè…, trứng có thể để được đến 36 ngày. Phương pháp này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.

– Cho trứng mới (trứng phải còn khỏe, không bị vỡ) vào chum, vại khô sạch, đổ nước vôi trong có nồng độ 2-3% vào lọ, nước phải cao hơn trứng 20-25 cm, Với cách này chúng ta có thể giữ trứng được 3-4 tháng. Khi bảo quản phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Về mùa hè không được để chum, vại đựng trứng ở nơi có ánh nắng chiếu vào mà phải để nơi râm mát, thoáng gió.

+ Vào mùa đông, không nên để nơi quá lạnh, nhưng cũng phải đảm bảo độ thoáng mát. Bạn cũng có thể cho trứng vào nước vôi trong có nồng độ khoảng 5%, ngâm nửa tiếng rồi vớt ra lau khô rồi mới cho vào hũ, hũ để bảo quản, như vậy sẽ bảo quản được trứng được lâu. .

Bảo quản trứng

– Rải một lớp trấu khô sạch xuống đáy thùng, cứ một lớp trấu rải một lớp trứng gà cho đến khi đầy thùng. Cuối cùng, dùng bìa cứng đậy kín thùng, để thùng nơi râm mát để có thể bảo quản trứng. Trong một vài tháng. Trong trường hợp không có trấu, chúng ta có thể thay thế bằng mùn cưa gỗ hoặc tro. Kiểm tra trứng 20 ngày một lần.

– Hoà tan một kilôgam dung dịch natri silicat trong 9 lít nước sôi, để nguội rồi đổ vào bình đựng trứng, mặt nước phải cao hơn quả trứng từ 5 cm trở lên, đậy kín miệng bình, để nơi râm mát. nơi. thông gió. Vào mùa hè với cách này chúng ta có thể bảo quản trứng từ 2-3 tháng.

– Trứng cũng có thể được thêm vào các thực phẩm khác như đậu nành, đậu đen… nên trứng cũng có thể bảo quản được lâu mà không sợ hỏng.

– Bảo quản trứng trong lá chè khô sạch, để nơi thoáng mát, có thể bảo quản được 2-3 tháng mà không bị hỏng.

Phương pháp bảo quản trứng

– Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, nếu bạn cho trứng vào muối thì trứng cũng sẽ bảo quản được lâu.

– Gà vừa mua về nên dùng ni lông để giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để bọc trứng, như vậy trứng cũng để được lâu.

– Trứng sau khi mua về dùng khăn ướt lau sạch rồi cho vào tủ lạnh (để nâng trứng lên), phần đầu to của trứng hướng lên trên, như vậy sẽ để được lâu.

– Trứng gia cầm không nên để chung với gừng, hành vì như vậy trứng rất nhanh hỏng.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button