Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Lưu ý khi chế biến món hấp

 

MẸO NẤU ĂN – NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN CHUA

Đun sôi nước, dùng muối hột khi hấp hoặc thêm các gia vị thơm như sả, gừng, hành để tạo mùi thơm và khử bớt mùi tanh của nguyên liệu.
Hấp làm giảm lượng dầu mỡ, giúp món ăn giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn chế biến món hấp một cách hiệu quả nhất.

Thích hợp để nấu hấp là các món cá vì nhiều lý do. Trước hết, cá rất nhanh chín, hơn nữa khi hấp cá sẽ giữ được vị ngọt và mùi thơm tự nhiên. Ngoài ra, phải kể đến các món hải sản khác như tôm, cua, cá, ghẹ, ốc… các loại bánh như bánh bèo, bánh nậm, bánh nậm, bánh bột lọc…

Món hấp

– Khi xông hơi tốt nhất nên ủ trong nồi cách thủy. Nếu muốn thay đổi một chút, bạn có thể cho thêm muối hột bên dưới các khay hấp (kiểu trụng) để tạo hương vị độc đáo hay thường thấy khi hấp với bia. Khi đó, nhờ nhiệt lượng được “bao bọc” trong một chiếc nồi lớn, món ăn sẽ chín từ từ mà không mất đi vị ngọt tự nhiên hay mất mùi.

– Các gia vị thường được cho vào món hấp là gừng, sả, hành, hạn chế tối đa tỏi hoặc các loại gia vị mạnh khác. Vì vậy, món ăn không bị ngấy hay lẫn mùi.
– Khi làm các món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp xì dầu, Tứ Xuyên hay hấp xì dầu, ngoài gia vị chính nên cho thêm một ít gừng băm hoặc gừng băm. Gừng không chỉ khử mùi tanh của cá mà còn giúp món cá hấp thơm ngon, ấm bụng hơn.

Nấu các món hấp

Các món hấp được làm chín chủ yếu bằng hơi nước nên khi hấp phải đảm bảo nước thật sôi. Khi hấp có thể mở vung (để hơi thoát ra ngoài) khoảng 2 lần (giữa lúc hấp và trước khi nhắc xuống) món ăn sẽ mềm và ngon hơn.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button