Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo chế biến món nướng an toàn

 

Các món nướng, chiên, hun khói bằng lửa than chứa nhiều chất gây ung thư. Để hạn chế tác hại, mời bạn tham khảo một số mẹo nhỏ để nấu món nướng ngon và an toàn:

Đầu tiên./ Loại bỏ chất béo khỏi thịt trước khi nướng. Đối với thịt xay, thêm một thìa cà phê bột năng trước khi chế biến sẽ giúp ngăn chặn việc phát sinh các chất độc hại.

2. / Trước khi nướng, nên chia thịt thành nhiều phần nhỏ và nướng trước vài phút. Sau đó bạn nướng thịt trên vỉ như bình thường. Cách này có thể giảm 95% lượng HCA (chất gây ung thư) trong thực phẩm.

Nướng

3. / Khi nướng, hãy lật chúng nhanh chóng, thường xuyên. Lật liên tục sẽ giữ cho nhiệt độ trong thức ăn luôn ở mức thấp. Nếu bạn không cẩn thận để thực phẩm bị cháy, bạn có thể giảm HCA xuống 100%.

4./ Ngoài giấy bạc gói thịt, hãy phủ một lớp giấy bạc khác lên vỉ nướng. Lưu ý, nên chọc lỗ trên giấy bạc để lửa không bốc lên quá nhiều. Đồng thời, cách này còn giúp bạn hạn chế lượng mỡ chảy xuống than nóng, thức ăn không bị cháy khét. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian cho việc vệ sinh bếp nướng.

Mẹo nấu đồ nướng

5. / Nên nướng thêm các loại rau củ như: súp lơ, bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn. Những thực phẩm này có chứa các hợp chất có khả năng kích thích hoạt động của các enzym trong cơ thể, giúp giải độc HCA.

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button