Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Phương pháp ướp thịt ngon

Khi chế biến các món ăn với thịt thì khâu tẩm ướp gia vị rất quan trọng bởi việc sử dụng các loại gia vị để ướp thịt sẽ giúp thịt có vị thơm ngon và hấp dẫn hơn. Vậy bạn ướp thịt như thế nào? Mời các chị em cùng học cách ướp thịt đúng cách nhé!

1. Thực phẩm được ướp ở nhiệt độ phòng sẽ hấp thụ hương vị nhanh hơn so với ướp rồi cho vào tủ lạnh.

Bạn có thể sẽ không nhận ra rằng nước xốt sẽ thấm nhanh hơn trong môi trường nhiệt độ cao. Nhiệt độ càng thấp, phản ứng càng chậm. Tuy nhiên, dù thịt thấm gia vị nhanh hơn trong điều kiện nhiệt độ bình thường nhưng việc bảo quản thực phẩm tẩm ướp trong tủ lạnh sẽ đảm bảo an toàn hơn, hạn chế sự tấn công và sinh sản của vi khuẩn.

2. Ướp thịt có thể làm giảm độ ẩm vốn có của thịt.

Việc ướp thịt làm cho thịt mất đi độ ẩm. Chúng ta vẫn nghĩ khi cho thịt vào ướp thì thịt mới đủ độ ẩm. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào loại nước xốt bạn sử dụng. Lượng axit trong thức ăn là nguyên nhân chính làm hạn chế khả năng giữ nước của thịt. Tuy nhiên, sau khi tẩm ướp, các loại thịt thông thường sẽ có độ đậm đà và hương vị hơn nhưng lại mất nhiều độ ẩm khiến thịt bị khô.

Cách ướp thịt ngon

3. Không ướp thịt trong hộp kim loại.

Khi ướp thịt, bạn không nên dùng hộp kim loại để đựng thịt vì axit trong nước ướp có thể phản ứng với chất liệu kim loại, ảnh hưởng đến mùi vị của thịt, khiến chúng mất ngon. Cách tốt nhất là bảo quản thịt đã ướp trong hộp hoặc túi nhựa đựng thực phẩm.

4. Thịt đã ướp có thể để trong tủ lạnh vài ngày.

Bạn có thể bảo quản thực phẩm đã ướp trong tủ lạnh vài ngày trước khi nấu. Tuy nhiên, thời gian bảo quản thịt sẽ phụ thuộc vào loại thịt đã được tẩm ướp. Thịt gà có thể được bảo quản từ hai đến ba ngày trong khi thịt bò có thể được bảo quản đến năm ngày trước khi nấu

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button