Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Làm sao để gọt trái cây, rau củ không bị thâm, đen

Rau củ quả sau khi gọt vỏ thường dễ bị thâm, đen làm giảm tính thẩm mỹ khi trình bày, chế biến món ăn.Nay Nhà Hàng Món Ngon xin chia sẻ với các bạn mẹo nhỏ để món trái cây thêm bắt mắt và hấp dẫn nhé!

1. Với táo, lê

Táo và lê sau khi gọt vỏ thường chuyển sang màu đen. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy chuẩn bị một bát nước muối nhạt để ngâm táo và lê vừa gọt vỏ, khi đó táo và lê sẽ bớt thâm.

Hoặc ngâm táo và lê trong nước chanh hoặc nước cam vắt, axit trong nước chanh và nước cam sẽ làm cho táo, lê không bị đen khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Khi cho hoa quả vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp và cho táo và lê đã gọt sẵn vào, đổ chanh hoặc nước cam vào, bạn sẽ có một đĩa hoa quả tươi, ngon và bổ dưỡng.

Mẹo gọt trái cây

2. Khoai tây

Với các loại khoai như khoai tây, khoai lang khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn sẽ mất ngon.

Nếu bạn ngâm khoai đã gọt vỏ vào bát nước muối pha chanh hoặc giấm, khoai sẽ không còn bị thâm, đảm bảo món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

Vỏ quả không thâm đen.

3. Chuối xanh

Với những quả chuối chát hay chuối xanh thường bị thâm vì nhựa thì ngâm vào bát nước có vắt chanh hoặc pha với dấm cũng rất hiệu quả.

Chuối xanh

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button