Mẹo Làm Bếp

Mẹo vặt nấu ăn – Mẹo nhận biết rau quả có hóa chất

Mẹo nấu ăn – Làm sao để nhận biết rau có tẩm hóa chất, không đảm bảo an toàn sức khỏe, vệ sinh thực phẩm? Đây là một câu hỏi mà ai cũng muốn biết câu trả lời. Quán Ăn Ngon vốn nổi tiếng là quán ăn an toàn vệ sinh thực phẩm bậc nhất Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi khó này.

Giá đỗ

Người tiêu dùng thường thích những loại rau mầm to, trắng, giòn, ít rễ. Để làm được giá đỗ như vậy, một phần do kinh nghiệm của người làm giá đỗ, nhưng chủ yếu khi làm giá đỗ, người sản xuất đã sử dụng phân bón lá trộn với thuốc trừ cỏ có hướng triệt để (để diệt phần gốc giá đỗ). rễ mà giá đỗ không bị ảnh hưởng) pha loãng, sau đó tưới nước lên giá đỗ rồi ủ. Những loại giá đỗ này khi làm nộm hay xào ta thấy nước màu nhờ đục từ trong giá đỗ chảy ra đĩa.

Giá đỗ

Rau bina

Khi sử dụng quá nhiều đạm hoặc phân bón lá, thân rau thường to hơn bình thường, rau giòn, lá có màu xanh đậm.

Khi luộc rau, khi đun nước sôi có màu xanh nhạt, khi nguội sẽ chuyển sang màu xanh đen và có kết tủa đen. Những loại rau này khi ăn xong nếu tinh ý sẽ thấy có vị chát.

Rau bina

Rau cần tây

Khi thấy thân rau to, rau trông có màu trắng, rau nhanh héo, nếu để sang ngày hôm sau rau héo, khô héo, khi xào lá chuyển sang màu xanh đen … là được. các loại rau cần phun quá nhiều thuốc trừ sâu (nhóm lân hữu cơ) và phân bón lá.

Rau cần tây

Các loại đậu (bao gồm đậu đũa, đậu gà, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, v.v.)

Khi nhìn bóng nhờn, ít lông tơ là do người trồng đậu đã bón nhiều đạm hoặc phun quá nhiều phân bón lá. Nếu đậu không có sâu bệnh là do người trồng đã phun thuốc sâu quá nhiều và không đảm bảo thời gian cách ly.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM

Chuyên phục vụ Hải sản – Đặc sản – Các món ăn dân gian

“Con lợn đầu tiên của bộ tộc quay lại và cắt mẹ”

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)
Bên tư vấn & nhận hàng: 0906.79.79.32
Email: lienhe@nhahangquangon.com
Trang web: https://www.nhahangquangon.com
Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

Nghiện Nấu Ăn

Một người đam mê nấu các món ngon mỗi ngày, nghiện nấu ăn, mê ẩm thực. Cùng Nghiện Nấu Ăn tìm hiểu các món ăn ngon, mẹo hay cuộc sống, bí kíp nấu nướng các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button